*** BÁNH XÈO Dải đất miền Trung nắng gió là nơi sinh ra những món ăn ngon, thấm thía vô cùng ,và cũng rất bình dân. Ai đã ghé qua các tỉnh miền Trung, ắt hẳn đã có lúc phải lòng với những món ăn rẻ tiền mà nhớ lâu của miền đất này. Bánh xèo cũng là một trong số đó, loại bánh hầu như ai cũng mê. Đặc điểm của các loại bánh là tên gọi thường được đặt theo hình dáng, hoặc trong quá trình chế biến. Bánh xèo cũng vậy, khi đổ nó phát ra tiếng “ xèo xèo” và từ đó người dân lấy chữ “xèo” để đặt cho món ăn. Không rõ bánh xèo ra đời khi nào nhưng theo một số tài liệu bánh này đã có từ rất lâu ,và có gốc từ đồng bào Khmer Nam Bộ. Tại Huế món ăn này còn được gọi là bánh khoái. Màu vàng ruộm bắt mắt, lớp bột mỏng giòn và hương vị thơm ngon của chiếc bánh xèo kết hợp cùng với chén nước mắm chua ngọt mặn mà là điều khiến người ăn không thể nào quên được. Có thể nói, bánh xèo không chỉ là một món ăn làm nên tinh túy của ẩm thực miền Trung mà còn là sự kết tinh những giá trị v